Chứng khoán ngày 4/7/2017 qua 'lăng kính' kỹ thuật

04/07/2017 07:50
- Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 4/7/2017 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.

 

 

Áp lực bán có thể sẽ mạnh dần lên

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thanh khoản tăng nhẹ so với phiên trước nhưng vẫn duy trì ở dưới mức trung bình, còn độ rộng thị trường nghiêng về phía các mã giảm điểm. Thị trường đang đi vào giai đoạn phân hóa rõ nét giữa các dòng cổ phiếu.

Cơ hội tìm kiếm lợi nhuận đang ngày một khó khăn hơn khi diễn biến của chỉ số bị chi phối bởi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là các cổ phiếu ngân hàng. Xu thế này dự kiến sẽ còn tiếp tục xảy ra trong những phiên kế tiếp.

Với sự hỗ trợ của nhóm MA ngắn hạn đang hướng lên thì nhiều khả năng chỉ số sẽ tiếp tục hướng đến vùng kháng cự mạnh quanh 783 điểm trong một vài phiên kế tiếp.

Đây là một vùng kháng cự mạnh hội tụ bởi dải BB trên và cận trên của kênh xu hướng tăng kéo dài từ tháng 04/2017 đến nay. Do đó, áp lực bán có thể sẽ mạnh dần lên trong quá chình chỉ số tiến đến ngưỡng cản trên.

Mặt khác, BVSC cũng lưu ý rằng, nhóm các chỉ báo dao động đều đã đồng loạt đi vào trạng thái quá mua trong bối cảnh đường giá đang dao động ở ngay sát cận trên của kênh xu hướng tăng kéo dài từ tháng 04/2017 đến nay.

Vì vậy, kịch bản chỉ số quay đầu giảm điểm và bước vào nhịp điều chỉnh ngắn hạn khi tiếp cận vùng kháng cự quanh 783 điểm cần phải được tính đến. Vùng kháng cự của chỉ số nằm tại quanh 783 điểm và 795-800 điểm. Vùng hỗ trợ gần của chỉ số nằm tại 770- 775 điểm và 757-763 điểm.

Duy trì đà tăng điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tăng điểm phiên thứ 4 liên tiếp với mức tăng nhẹ. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số vẫn duy trì tích cực với vùng hỗ trợ trong khoảng 771-773 điểm (MA5-10) và kháng cự tại 780 điểm (đỉnh phiên hôm nay).

Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với vùng hỗ trợ trong khoảng 742-763 điểm (MA20- 50). Về xu hướng trong dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với hỗ trợ tại 702 điểm (MA200).

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo, VN-Index sẽ tiếp tục duy trì đà tăng điểm để thử thách lại ngưỡng kháng cự 780 điểm, vùng hỗ trợ cho chỉ số trong khoảng 771-773 điểm.

HNX-Index tăng điểm phiên thứ 4 liên tiếp với mức tăng mạnh. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 98,9 điểm (MA5-10) và kháng cự tại 100,7 điểm (đỉnh phiên hôm nay).

Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với vùng hỗ trợ trong khoảng 94,1-98,2 điểm (MA20-50). Về xu hướng trong dài hạn, HNX-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với hỗ trợ tại 86,7 điểm (MA200).

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo, HNX-Index sẽ tiếp tục tăng điểm để thử thách lại ngưỡng kháng cự 100,7 điểm, ngưỡng hỗ trợ của chỉ số hiện tại 98,9 điểm.

 

Khả năng vượt kháng cự 780 điểm

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

VN-Index tiếp tục nhịp tăng điểm và tiếp cận ngưỡng cản ngắn hạn 780 điểm với khối lượng khớp lệnh tăng nhẹ trong phiên hôm nay. Thanh khoản được cải thiện phần nào phản ánh dòng tiền đang rục rịch trở lại sau các đợt bán chốt lời ngắn hạn thời gian trước. MACD(12,26,9) đi ngang trong khi RSI(14) cũng đã hướng lên lại vùng quá mua.

Theo đó, xu hướng tăng của VN-Index tiếp tục được duy trì với khả năng vượt kháng cự 780 điểm trong phiên tới. Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn là vùng 770 điểm và kháng cự ngắn hạn vẫn ở vùng 780 điểm.

HNX-Index hôm nay tiếp tục hồi phục với phiên tăng điểm mạnh, đóng cửa gần mức cao nhất phiên kèm theo khối lượng khớp lệnh tăng đột biến chủ yếu nhờ hai mã ACB và SHB.

Sự hồi phục liên tục của thị trường với sự mạnh mẽ trở lại của các cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán phần nào giúp lực cầu thị trường tăng trở lại từ đó giúp khối lượng giao dịch HNX tăng mạnh trong phiên hôm nay. Điểm tích cực nữa là lực cầu mạnh hôm nay ở ACB, SHB nói riêng hay thị trường nói chung đến chủ yếu từ dòng tiền nội.

Xu hướng tăng của HNX-Index vẫn được duy trì với ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 98 điểm và kháng cự ngắn hạn mới ở 102,5 điểm. Dẫu vậy, áp lực bán có thể sẽ gia tăng trong phiên ngày mai khi chỉ số này tiếp cận vùng đỉnh ngắn hạn tại 100,5 điểm sau 4 phiên hồi phục liên tục.


Theo Bình An
Người Đồng Hành

 

 

 

Tags: Chứng khoán Bảo Việt, thị trường, Chứng khoán,

Tin mới nhất

Quảng cáo

  • Trang chủ.Tan Hoang Minh ngay 18.10.2016

Quảng cáo

  • Chi Tiet. Thinhvuongreal

Chuyên trang bất động sản, tài chính Landcafef.net

Trang Web đang trong giai đoạn chạy thử nghiệm.

Mọi thắc mắc về tin bài, xin vui lòng liên hệ qua hòm thư: landcafef@gmail.com