Cư dân chung cư Tín Phong khốn khổ vì hầm để xe bị “chiếm”!

19/01/2017 09:03
- Hầm để xe chung cư Tín Phong bị “chiếm” một cách trắng trợn khiến người dân vô cùng bức xúc.

 

>>> Ai sở hữu Khu đô thị đang được Sacombank 'đổ' gần 20.000 tỷ đồng dư nợ tín dụng?

 

Phản ánh đến báo Gia đình Việt Nam một số người dân cho biết, vào ngày 31/12/2016 vừa qua, có 03 người trong Ban quản trị chung cư Tín Phong là Trịnh Minh L., Nguyễn Anh Q., Bùi Tấn Ph. đã cầm đầu 1 nhóm người xuống khu vực tầng hầm tại chung cư Tín Phong (đ/c: đường Tân Thới Nhất 8, phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP.HCM) la hét, đàn áp, hăm doạ, gây áp lực để đuổi kíp bảo vệ trực đang làm nhiệm vụ giữ xe ra khỏi vị trí.

Khi không giành được vị trí giữ xe, nhóm người trên ngang nhiên cho tắt điện toàn bộ khu vực tầng hầm, tháo bỏ toàn bộ đường điện cung cấp cho cửa lên xuống tầng hầm, buộc cư dân để xe lộn xộn trên hành lang nội bộ, lối đi chung…

Khu vực kiểm soát vé xe của Công ty Tín Phong dưới tầng hầm bị vô hiệu hoá

Cũng theo phản ánh, đến thời điểm hiện tại, sau khi thực hiện xong việc thu, phát thẻ giữ xe, nhóm người trên đã công nhiên tổ chức chặn giữ xe cư dân trên đường B2 (đường vào chung cư) để thu tiền và kiểm soát vé xe. Đồng thời đã yêu cầu cư dân để xe xuống hầm mà tổ giữ xe của Công ty Tín Phong cũng không làm được gì.


Đáng nói hơn, nhóm người nhân danh Ban quản trị còn tự ý cắt điện tầng hầm trong đó có 2 phòng máy gồm nhiều trang thiết bị máy móc cung cấp cho đường truyền internet, di động, truyền hình cáp…phục vụ cho nhu cầu của cư dân, điều này có thể gây nguy cơ cháy nổ cao. Tính mạng của hàng nghìn cư dân cũng không được đảm bảo.

Trước tình trạng trên, ông Phúc Yên, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Tín Phong khẳng định: Hành vi của các cá nhân trên đã đủ yếu tố cấu thành tội “Cưỡng đoạt tài sản” có tổ chức. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến quyền và lợi ích của công ty Tín Phong. Do đó yêu cầu các cơ quan chức năng xem xét khởi tố nhóm người trên theo đúng tội danh đã được thành lập.

Theo đại diện cho Chủ đầu tư khẳng định, hành vi manh động của nhóm người trên là mang tính chất cá nhân chứ không phải quyết định của Ban quản trị chung cư. Bởi lẽ, quyết định trên không được thông qua tất cả thành viên Ban quản trị cũng như hàng trăm cư dân đang sinh sống tại chung cư.
“Chúng tôi không hề hay biết việc ông L. phát hành công văn yêu cầu tổ bảo vệ tầng hầm phải bàn giao lại vị trí kiểm soát vé, tắt điện tầng hầm. Việc làm của các cá nhân trên được coi là lạm quyền”- vị đại diện Chủ đầu tư khẳng định.

 

Chốt do những người trong BQT dựng trên đường B2 để kiểm soát vé xe.


Thực tế mà nói, lâu nay việc tranh chấp sử dụng tầng hầm giữa chủ đầu tư và người dân không phải hiếm, nhưng ở đây việc Ban quản trị tòa nhà tranh chấp với chủ đầu tư gây thiệt hại cho cư dân thì lại là chuyện hiếm có. Và cư dân chung cư Tín Phong sẽ được lợi gì trước việc “tranh nhau” ở tầng hầm?
Được biết, chung cư Tín Phong có Chủ đầu tư là Công ty Tín Phong. Công ty Hưng Thịnh là đơn vị mua lại nhà của chủ đầu tư.


Tại các hợp đồng mua bán nhà giữa công ty Hưng Thịnh với người dân có nêu rõ: “Bên bán (Cty Hưng Thịnh – PV) được quyền sở hữu riêng với phần diện tích thuộc sở hữu riêng của bên bán như các căn hộ mà bên bán chưa/không bán, tầng hầm, tầng trệt, tầng lửng, tầng thượng…”. Như vậy, Công ty Hưng Thịnh đã khẳng định rất rõ đối với 386 hộ dân mua nhà là khu vực tầng hầm (hiện dùng làm bãi giữ xe – PV) là tài sản riêng của công ty Hưng Thịnh.


Khoản 2 Điều 8 Phục lục 03 của hợp đồng mua bán giữa công ty Hưng Thịnh và khách hàng có ghi rõ:


Bên bán (Công ty Hưng Thịnh – PV) được quyền sở hữu riêng đối với phần diện tích thuộc sở hữu riêng của Bên bán (Bên bán giữ lại, không bán và cũng không phân bổ giá trị phần diện tích thuộc sở hữu riêng này vào giá bán Căn hộ cho bên mua) như các căn hộ mà Bên bán chưa bán/không bán, tầng hầm, tầng trệt, tầng lửng, tầng thượng và phần diện tích được sử dụng vào mục đích thương mại – dịch vụ (bao gồm: Khu thể thao, hồ bơi, khu vực rửa xe, căng tin) văn phòng, phần diện tích để xe còn lại ngoài phần diện tích thuộc phần sở hữu chung như quy định tại khoản 3 Điều này và đồng thời Bên Bán được quyền sở hữu riêng đối với hệ thống trang thiết bị không thuộc quyền sở hữu riêng của Bên Mua hoặc sở hữu chung của các sở hữu khác trong Nhà chung cư”.


>>> Ai sở hữu Khu đô thị đang được Sacombank 'đổ' gần 20.000 tỷ đồng dư nợ tín dụng?


Theo Nhóm PV
Báo Gia Đình Việt Nam

 

 

Tags: chung cư Tín Phong, Công ty Hưng Thịnh, Hưng Thịnh Land, chiếm dụng hầm chung cư, chung cư 12 view, chung cư 12 view, ,

Tin mới nhất

Quảng cáo

  • Trang chủ.Tan Hoang Minh ngay 18.10.2016

Quảng cáo

  • Chi Tiet. Thinhvuongreal

Chuyên trang bất động sản, tài chính Landcafef.net

Trang Web đang trong giai đoạn chạy thử nghiệm.

Mọi thắc mắc về tin bài, xin vui lòng liên hệ qua hòm thư: landcafef@gmail.com