Cường Đôla tái xuất, lương sếp Vinacomin hao hụt 1 triệu đồng/tháng

20/06/2016 09:02
TNNĐ- Cường Đô la khoe siêu xe gần 15 tỷ mới tậu, khớp nối thông tin liên quan đến 19 đại gia Việt Nam được nêu tên trong hồ sơ Panama...

>>> Bầu Đức tiếp tục mong cổ đông kiên nhẫn để "tìm lại chính mình"

Cường Đôla tái xuất hoành tráng

Sau một thời gian dài đóng trang cá nhân không rõ lí do, chồng cũ của Hồ Ngọc Hà - doanh nhân Quốc Cường bất ngờ mở lại trang Instagram và chia sẻ hình ảnh chiếc siêu xe mới tậu.

 Cuong Dola tai xuat, luong sep Vinacomin hao hut 1 trieu dong/thang
Ảnh chụp trang cá nhân của Cường Đôla.

Được biết, chiếc xe Cường Đôla chia sẻ trên trang cá nhân là Lamborghini Huracan. Đây chính là chiếc Lamborghini Huracan thứ 3 về tới Việt Nam. Ban đầu, chiếc Lamborghini Huracan được một đại gia địa ốc bí ẩn ở Sài Gòn bỏ tiền ra mua rồi ký gửi chiếc xe tại một showroom ôtô tại quận 5, TP.HCM. Chiếc xe được rao bán với giá khoảng 600.000 USD. Hiện tại, chiếc Lamborghini Huracan nằm trong garage tại nhà riêng của Cường Đôla.

Dù chẳng cần nhiều dòng chào hỏi nhưng sự trở lại hoành tráng này đã khiến dư luận được một phen xuýt xoa. Nhiều người cho rằng, phong cách "dân chơi" của đại gia phố núi ngày nào vẫn không hề thay đổi dù 4 năm qua tình hình kinh tế của gia đình anh có nhiều biến động.

Chỉ đích danh tên 19 đại gia Việt trong Hồ sơ Panama

Thông tin cho báo chí ngày 15/6 về tiến độ điều tra 189 người Việt có tên trong hồ sơ Panama, ông Nguyễn Văn Phụng, Vụ trưởng Vụ Quản lý thuế Doanh nghiệp lớn thuộc Tổng cục Thuế - Bộ Tài chính, cho biết Tổ công tác liên quan đến tài liệu Panama đã tiến hành xác minh các thông tin theo kế hoạch đề ra. Đến nay đã khớp nối được các thông tin liên quan đến 19 cá nhân, tổ chức Việt Nam được nêu tên trong hồ sơ Panama công bố hồi đầu tháng 5.

Từ 19 đơn vị này, Tổ công tác rà soát bước đầu thấy có 30 đơn vị liên quan đến các đơn vị này và đưa vào diện rà soát.

“Tổ công tác hiện nay mới dừng ở giai đoạn rà soát thông tin, chưa có căn cứ để kết luận gì về việc các cá nhân, tổ chức này có vi phạm gì hay không” - ông Nguyễn Văn Phụng nói.

>>> Đại gia "bùng" mua chóe 6 tỷ của người khuyết tật: Nghệ nhân tiết lộ hậu trường

TNNĐ- Theo vợ của nghệ nhân làm ra cặp chóe Tứ Linh, vì chưa cộng sổ nên vẫn chưa biết số tiền vốn làm cặp chóe này là bao nhiêu.

 

Cũng theo ông Phụng, các thông tin được nêu trong hồ sơ rất sơ sài, chỉ bao gồm tên tiếng Anh không dấu, sắp xếp trật tự không theo cách đặt tên của người Việt, và địa chỉ kèm theo ở Việt Nam có khi đến xác minh thì lại không có thực.

Để rà soát tìm ra những cá nhân, tổ chức cụ thể, Tổ công tác phải chia thành nhóm nhỏ, nhận diện từng cái tên được nêu trong hồ sơ, để khớp nối với các dữ liệu hiện có bằng các biện pháp thủ công.

Với cách làm việc như vậy, từ 189 cái tên được nêu trong hồ sơ Panama, Tổ công tác phải rà soát khoảng 300.000 cái tên, do phải lần lượt đảo các chữ trong hồ sơ để ghép thành những cái tên mới. Từ 30 tên khớp nối được, Tổ công tác tiếp tục tìm ra những cá nhân, doanh nghiệp có thực hiện giao dịch với những 30 cá nhân, tổ chức này để tìm kiếm…

“Không phải ai có tên trong hồ sơ cũng đều xấu, đều có vi phạm pháp luật về rửa tiền, trốn thuế. Vấn đề này phải được tiến hành một cách rất thận trọng, đảm bảo nguyên tắc tôn trọng pháp luật, đảm bảo sự minh bạch nhưng không tổn hại đến môi trường đầu tư Việt Nam”, ông Nguyễn Văn Phụng nhấn mạnh.

Sếp Vinacomin bị hao hụt lương

Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) vừa công bố báo cáo về thực hiện tiền lương viên chức quản lý năm 2015.Ông Lê Minh Chuẩn, người có mức lương cao nhất tại Vinacomin

Theo đó, ông Lê Minh Chuẩn, Chủ tịch Hội đồng thành viên của tập đoàn nhận mức lương cao nhất với tổng lương 626,4 triệu đồng/năm, tương ứng lương bình quân 52,2 triệu đồng/tháng. Với mức lương này, Chủ tịch Vinacomin cũng đã hao hụt chút ít so với mức bình quân 53,25 triệu đồng/tháng của năm 2014, tức 639 triệu đồng cả năm.

Tiếp đến là ông Đặng Thanh Hải, Tổng giám đốc với mức lương bình quân 50,75 triệu đồng/tháng, tổng cộng nhận về 609 triệu đồng trong cả năm 2015.

Bốn thành viên hội đồng thành viên còn lại có mức lương như nhau là 46,4 triệu đồng/tháng, tổng lương 556,8 triệu đồng trong cả năm.

Riêng ông Vũ Mạnh Hùng, ông Trần Văn Chiều là nguyên Phó Tổng giám đốc có mức lương bình quân 48 triệu đồng/tháng.

Chủ tịch Công đoàn Đỗ Đình Hiền cũng nhận mức lương khá cao là 46,4 triệu đồng/tháng sau khi đã trừ phần tiền lương lĩnh nguồn ông đoàn.

Tổng cộng mức lương Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) đã tri chả trong năm vừa rồi là 8,94 tỷ đồng cho 22 vị trí viên chức quản lý của tập đoàn.

Như vậy, tổng chi lương cho lãnh đạo của Vinacomin năm 2015 đã giảm so với mức chi 9,45 tỷ đồng.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất năm 2015 của Vinacomin, hiện Vinacomin là một trong những doanh nghiệp có doanh thu lớn nhất cả nước, dao động ở mức xấp xỉ 80.000 tỷ đồng trong những năm gần đây.

Theo Báo Đất Việt điện tử

Tags: Cường Đôla, Cường Đô la khoe siêu xe, hồ sơ Panama,

Tin mới nhất

Quảng cáo

  • Trang chủ.Tan Hoang Minh ngay 18.10.2016

Quảng cáo

  • Chi Tiet. Thinhvuongreal

Chuyên trang bất động sản, tài chính Landcafef.net

Trang Web đang trong giai đoạn chạy thử nghiệm.

Mọi thắc mắc về tin bài, xin vui lòng liên hệ qua hòm thư: landcafef@gmail.com